1
Bạn cần hỗ trợ?

NHỮNG RỦI RO VỀ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC BẠN CẦN BIẾT

nhung-rui-ro-ve-o-nhiem-nuoc-ma-ban-can-biet
Dù đã được xử lý tốt, nguồn nước sinh hoạt mà chúng ta đang dùng hằng ngày đôi khi vẫn dối diện với những rủi ro ô nhiễm/nhiễm bẩn mà chúng ta không thể lường hết được. ROSOL “xin nói bạn nghe” những điều tưởng chừng như ai cũng biết sau:

Nước đun sôi để nguội

Là cách truyền thống được sử dụng rộng rãi hầu hết trong mọi gia đình. Đây vẫn là một phương pháp tốt, hữu ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết để thận trọng với 2 nguồn tài nhiễm: (1) vi khuẩn có thể quay trở lại khi nước đã để nguội sau vài giờ và nếu sau 24 giờ lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Tất nhiên, vi khuẩn thì có cả “tốt” và “xấu” nên việc giữ môi trường (không khí, nước …) xung quanh luôn sạch sẽ, thoáng mát cũng rất quan trọng; (2) phương pháp đun sôi để nguội chỉ giúp diệt khuẩn, không có khả năng loại bỏ các tạp chất, hoặc những chất ô nhiễm khác nếu còn có trong nước.

Nước có hàm lượng Clo cao

Clo là chất dùng để khử trùng nước hiệu quả. Tuy vậy, nếu trong nước có hàm lượng Clo dư vượt mức cho phép khi sử dụng lâu dài có thể gây ra các bệnh về hô hấp hoặc làm suy yếu hệ miễn dịch. Vì vậy, an toàn nhất là ngay trước khi sử dụng, hàm lượng Clo dư này nên được khử hết.

Nước bị tái ô nhiễm/nhiễm bẩn

Việc giữ cho một hệ thống xử lý nước đạt chuẩn chất lượng liên tục 24/7 luôn là một thách thức khó khăn, ngay cả với những hệ thống được đầu tư bài bản, trang thiết bị, công nghệ, hệ thống điều khiển kiểm soát chất lượng hiện đại. Đôi khi những sự cố trong vận hành vẫn hay xảy ra (quá tải, hư hỏng thiết bị, rò gỉ nứt bể đường ống phân phối, …) ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước. Đây chính là những nguồn cơn gây ra rủi ro về việc chất lượng nguồn nước cấp bị tái ô nhiễm/nhiễm bẩn trở lại mà chúng ta cần biết để ngăn ngừa, co cách xử lý triệt để. 
Tùy vào quy mô, chuẩn chất lượng trong quản trị đầu tư, mức độ hiện đại về công nghệ lắng lọc áp dụng, tùy theo chất lượng tự nhiên của nguồn nước khai thác … mà nguồn nước sinh hoạt sau xử lý cấp đến các hộ gia đình tại mỗi nơi, mỗi địa điểm sẽ có chất lượng cụ thể khác nhau trong quy chuẩn nước sạch sinh hoạt (QCVN 01-1:2018/BYT). Về mặt kỹ thuật, từ tiêu chuẩn chất lượng sinh hoạt này, để có thể đạt chuẩn chất lượng nước ăn uống, nước uống được sẽ cần đi qua tiếp một vài công đoạn xử lý tinh sạch hơn nữa. Mức độ đơn giản hay phức tạp của các công đoạn tinh xử lý này sẽ phụ thuộc vào tính chất cụ thể của mỗi nguồn nước. Đây là công việc chuyên sâu của các chuyên gia xử lý nước. 
Theo đó, một chiếc máy lọc nước nếu được sử dụng cho mỗi gia đình cần phải bảo đảm loại bỏ được hoàn toàn những rủi ro trên.

Thông tin liên hệ

ROSOL – THƯƠNG HIỆU CỦA SỰ AN TÂM
Địa chỉ: 83 Đỗ Bí, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Website: rosol.vn 
Email: info@wasol-vn.com
Hotline: 0906 688 934 
Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7 (08:00-12:00 và 13:00-17:00)
0/5 (0 Reviews)