1
Bạn cần hỗ trợ?

Hàm lượng Clo dư cho phép và những tác hại từ Clo dư

Hiện nay, trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, việc sử dụng Clo như một hóa chất khử trùng chủ yếu cho hệ thống cung cấp nước cộng đồng cỡ nhỏ đã đem lại những lợi ích nhất định vừa tiết kiệm chi phí, lại đem lại hiệu quả cao. Một lượng Clo dư trong nước sau khi khử trùng giúp ngăn ngừa sự tái nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển hay lưu trữ nước tại nhà. Thế nhưng, nếu hàm lượng Clo dư trong nước vượt cao quá so với tiêu chuẩn (0,5mg/l) thì sức khỏe của người sử dụng nguồn nước đó sẽ chịu những tác hại khôn lường.

Tác hại của Clo dư trong nước

Khi dùng trong xử lý nước, dưới môi trường áp suất cao và làm lạnh, Clo được chuyển hóa ở dạng lỏng, sau đó mới đưa vào nước làm chất diệt khuẩn. Clo ở dạng lỏng kết hợp với các hợp chất hữu cơ, các phụ phẩm diệt khuẩn mới được hình thành, và những phụ phẩm này độc hại gấp nghìn lần so với Clo.

Chloroform và Trihalomethanes là hai trong số phụ phẩm chiếm tỉ lệ cao được sinh ra trong quá trình tương tác giữa Clo với các hơp chất hữu cơ trong nước. Tạp chí Occupational and Environmental Medicine (Hoa Kỳ) cho biết đây là những hợp chất được xếp vào nhóm các chất gây ung thư nhóm B đồng thời có khả năng gây dị tật đối với trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh về tim mạch, hô hấp….. Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, Clo và hơi nước chứa Clo có liên quan tới một số bệnh như hen suyễn, làm rối loạn chức năng gan, thậm chí làm đình trị và suy yếu khả năng miễn dịch.

Lượng Clo từ nhà máy đến người dùng

Ngoài ra khi chúng ta tắm nước nóng, các lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng làm cho quá trình hấp thụ Clo cũng như các phụ phẩm từ Clo diễn ra dễ dàng hơn. Nguyên nhân do hơi nước chúng ta hít vào trong quá trình tắm có chứa lượng Clo tập trung và các chất phụ phẩm độc hại của Clo nhiều gấp 20 lần so với lượng các chất độc có chứa trong nước uống chúng ta sử dụng qua nước máy trong 1 tuần. Khi các chất độc hại trên bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ nước, sẽ tạo ra một lượng Chloroform tập trung vào hơi nước trong quá trình tắm.

Cách xử lý Clo dư trong nước

Tình trạng Clo dư trong nước máy gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người thường xuyên hấp thụ nguồn nước đó. Theo nghiên cứu khoa học, Clo dư trong nước dẫn đến một số bệnh như hen suyễn, rối loạn chức năng gan, suy yếu khả năng miễn dịch…

Để loại bỏ Clo dư trong nước, bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho mọi người, nên áp dụng một biện pháp lọc nước triệt để, hiệu quả như sử dụng máy lọc nước sRO. Hay cách truyền thống đó là phơi nước ở nơi thoáng khí một thời gian để khí Clo bay bớt đi. Tuy nhiên phương pháp này không xử lý được triệt để Clo dư và mất thời gian.

Máy lọc nước Rosol có khả năng lọc bỏ các phần tử gây ô nhiễm như ô nhiễm hoá lý, ô nhiễm sinh học bằng nguyên lý “BẢO VỆ KÉP”, cho nước thành phẩm hoàn toàn thuần khiết, công nghệ sRO bảo lưu một hàm lượng khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Rosol thấu hiểu tầm quan trọng của nước sạch nên Rosol luôn cải tiến công nghệ lọc nước, để phát triển các sản phẩm mới tối ưu cho người tiêu dùng.


Thông tin liên hệ:
MÁY LỌC NƯỚC ROSOL 

Trụ sở chính: Tầng 1, Tòa nhà Rubyland, số 04 Lê Quát, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM
Cửa hàng: 83 Đỗ Bí, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 028 396.108.84 – 0906 688 934 
Email: info@wasol-vn.com
Fanpage: Máy lọc nước Rosol
Website: rosol.vn

 

0/5 (0 Reviews)